Công Nghệ

5 sản phẩm gây thất vọng nhất của Apple trong năm 2022

Như Khánh
Chia sẻ

Apple chính là một trong những nhãn hiệu có tầm ảnh hưởng bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn một số sản phẩm của "Táo khuyết" lại gây thất vọng không kém.

iPad Pro M2

Dù được kỳ vọng khá cao, iPad Pro M2 lại nhận về phản ứng trái chiều khi ra mắt hồi tháng 10 năm nay. Tất nhiên, việc nâng cấp từ chip M1 lên M2 đi kèm với những cải thiện đáng kể về hiệu suất, nhưng trên thực tế, chip M1 đã được xem là quá thừa thãi với hầu hết người dùng iPad.

5 sản phẩm gây thất vọng nhất của Apple trong năm 2022 Ảnh 1

iPad Pro M2 còn hỗ trợ tính năng rà bút (hover) Apple Pencil, Wi-Fi 6E, và quay video ProRes. Đáng tiếc thay, chúng là những khác biệt duy nhất so với mẫu iPad Pro trước đó.

Với hầu hết mọi người, bấy nhiêu thay đổi là chưa xứng đáng với cái giá phải trả để nâng cấp. Đó là chưa nói đến việc iPad Pro M2 không được trang bị màn hình OLED hay bất kỳ thay đổi thiết kế nào, và iPadOS mới nhất vẫn chưa có nhiều đột phá, không tận dụng hết được sức mạnh của con chip M2.

iPhone SE 2022
Giống nhiều sản phẩm khác của Apple, dòng iPhone SE có được một lượng fan nhất định nhờ thiết kế khá thanh thoát. Nhưng Apple đã thất bại trong việc thu hút sự chú ý của người dùng vào thế hệ 3 của iPhone SE, ra mắt tháng 3/2022. iPhone SE 2022 được trang bị chip A15 Bionic, kết nối 5G, pin trâu hơn, và camera tốt hơn một chút. Tất cả việc này nằm trong một khung máy có thiết kế lỗi thời.

5 sản phẩm gây thất vọng nhất của Apple trong năm 2022 Ảnh 2

Chính thiết kế này là một sự thất vọng cực lớn, đặc biệt xét mức giá bán đến 429 USD của máy. iPhone SE 2022 còn thiếu vắng nhiều tính năng như Face ID, thay vào đó là Touch ID tích hợp vào nút Home. Và do đó, không hề ngạc nhiên khi hầu hết mọi người quyết định chọn iPhone 12 hoặc 13 thay vì iPhone SE 2022.

iPad Gen 10

Ban đầu, ý tưởng về một mẫu iPad cơ bản với thiết kế mới mẻ có vẻ đã đủ ấn tượng với người tiêu dùng. Ai cũng hi vọng Apple sẽ biến thiết bị này thành một lựa chọn tốt hơn đối với những ai có nhu cầu sắm một chiếc iPad đơn giản. Tuy nhiên, khi ra mắt vào tháng 10/2022, các fan Apple chợt nhận ra quá nhiều lý do để từ chối iPad mới.

5 sản phẩm gây thất vọng nhất của Apple trong năm 2022 Ảnh 3

Về mặt tích cực, iPad Gen 10 có màn hình viền siêu mỏng, hỗ trợ 5G và Wi-Fi 6, camera tốt hơn, và cổng USB-C. Nhưng Apple cũng nhân cơ hội này đẩy giá máy lên 449 USD, khiến nó không còn là một lựa chọn giá tốt nữa.

Quan trọng hơn, dù thiết kế mới đi kèm nhiều tính năng hấp dẫn, iPad Gen 10 vẫn chỉ sử dụng được Apple Pencil thế hệ đầu, vốn cần một adapter riêng để sạc. Nó cũng chẳng tương thích với các mẫu bàn phím Magic Keyboard hiện có cho iPad.

MacBook Pro M2 13-inch

MacBook Pro M2 13-inch có lẽ là một trong những sản phẩm đáng thất vọng nhất năm 2022 của Apple. Ra mắt cùng lúc với MacBook Air M2, vốn là một thiết bị cực kỳ ấn tượng, MacBook Pro M2 không nhận được sự chào đón tích cực từ người tiêu dùng. Thiết bị này không được nâng cấp nhiều, trừ con chip M2. Nó vẫn giữ lại Touch Bar và màn hình giống hệt thế hệ trước.

5 sản phẩm gây thất vọng nhất của Apple trong năm 2022 Ảnh 4

Trong khi các fan trông chờ một mẫu MacBook Pro 13-inch với thiết kế mới, Apple dường như chưa có kế hoạch cho chuyện đó. Vì vậy, khi họ tung ra bản nâng cấp nửa vời kèm giá bán 1.299 USD, hầu hết mọi người thà mua MacBook Air M2 hoặc tiếp tục sử dụng những chiếc MacBook M1 của họ còn hơn!

Studio Display

Dẫu biết giá thiết bị Apple không thể rẻ được, nhưng ít nhất chúng cũng cần cân bằng giữa tính năng và giá cả. Xui xẻo thay, Studio Display - mẫu màn hình Mac mới nhất từ Apple - không có được "diễm phúc" đó. Màn hình 5K 27-inch này được tích hợp webcam với Center Stage, 6 loa âm thanh Spatial, và nhiều cổng kết nối đủ dùng.

5 sản phẩm gây thất vọng nhất của Apple trong năm 2022 Ảnh 5

Nhưng khi nhìn giá bán 1.499 USD, Studio Display bỗng trở thành một lựa chọn khó nuốt. Và bạn còn phải bỏ thêm 400 USD nữa nếu muốn điều chỉnh được độ cao của nó! Chưa hết, Studio Display chỉ sử dụng tấm nền IPS thay vì mini-LED, và không hỗ trợ HDR. Nhìn chung, Studio Display xứng đáng đứng vào danh sách các sản phẩm gây thất vọng từ công ty.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất