Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Tình tiết bất ngờ vụ thực khách bắn 9 phát đạn vào kẻ cầm súng giả cướp tiền trong nhà hàng

Thiên An
Chia sẻ

Các nhà hoạt động cộng đồng ở thành phố Houston, bang Texas, Mỹ, đang kêu gọi bắt giữ người nổ súng bắn chết tên cướp ở một nhà hàng.

Liên quan đến vụ việc một thực khách đã bắn 9 phát đạn vào kẻ cướp tiền trong nhà hàng ở thành phố Houston tối 5/1, mới đây, Fox News vừa đưa tin về việc các nhà hoạt động cộng đồng thành phố đang kêu gọi bắt giữ người nổ súng. Các nhà hoạt động tại thành phố Houston, bang Texas, Mỹ cho rằng dù với mục đích "chính nghĩa" nhưng hành động bắt chết tên cướp của người đàn ông đã vượt xa khả năng tự vệ.  

Tình tiết bất ngờ vụ thực khách bắn 9 phát đạn vào kẻ cầm súng giả cướp tiền trong nhà hàng Ảnh 1

"Ông ta tuân thủ luật pháp khi nổ phát súng đầu tiên. Nhưng chúng tôi cho rằng ông ta đã đi quá giới hạn và chuyển từ một công dân tuân thủ pháp luật trở thành kẻ vi phạm", nhà hoạt động Quanell X nói.  

Trước đó như đã đưa tin, vụ việc xảy ra vào ngày 5/1 tại nhà hàng Ranchito Taqueria ở Houston, bang Texas, Mỹ. Thời điểm này cửa hàng mở cửa đón khách thì bất ngờ một tên cướp mặc đồ đen kín mít, cầm vật giống súng bước vào và chĩa về phía mọi người.

Tình tiết bất ngờ vụ thực khách bắn 9 phát đạn vào kẻ cầm súng giả cướp tiền trong nhà hàng Ảnh 2

Khi tên cướp vừa đi qua, thực khách này đã rút súng của mình và bắn 9 phát đạn về phía tên cướp. Sau đó vị khách này lấy lại tiền từ tên cướp trả cho mọi người rồi rời khỏi hiện trường.  

Theo luật sư của thực khách nổ súng ở Texas, việc nổ súng để tự vệ, bảo vệ người khác hoặc tài sản là hợp pháp. Phía người đàn ông nổ súng nêu quan điểm hành động của mình là phù hợp và hy vọng bồi thẩm đoàn cũng sẽ đưa ra quyết định chính xác.  

Xem thêm: Vụ thực khách bắn 9 phát đạn vào kẻ cầm súng giả cướp tiền trong nhà hàng: Người nổ súng lên tiếng

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN