Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích 106 ngày, hiện trường tử vong đầy bất thường gây tranh cãi

Thiên An
Chia sẻ

Hiện tại, thông tin chi tiết hơn vẫn chưa được cảnh sát tiết lộ, nhưng tin tức về cái chết của Hu Xinyu với tư thế treo cổ trong rừng đang gây tranh cãi lớn trong dư luận nước này.

Ngày 29/1/ 2023, Cảnh sát thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây cho biết, vào khoảng 12h25' ngày 28/1, Sở Công an huyện Kiềm Sơn nhận được điện thoại của người dân trình báo rằng phát hiện một thi thể treo cổ trong khu rừng ở Kim Cát Sơ, thị trấn Hà Khẩu, Trung Quốc.  

Qua xét nghiệm DNA, cảnh sát xác định thi thể nạn nhân chính là nam sinh 15 tuổi - Hu Xinyu, học sinh trường tư thục Zhiyuan ở quận Qianshan mất tích cách đây 106 ngày.  

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích 106 ngày, hiện trường tử vong đầy bất thường gây tranh cãi Ảnh 1

Hiện tại, thông tin chi tiết hơn vẫn chưa được cảnh sát tiết lộ, nhưng tin tức về việc Hu Xinyu chết trong tư thế treo cổ đang gây tranh cãi lớn trong dư luận nước này.  

Trang Sohu đưa tin, 3 nghi vấn lớn được đặt ra về cái chết của nam sinh 15 tuổi.  

Đầu tiên, có gì trong máy ghi âm được ghi lại?

Theo báo cáo, một chiếc bút ghi âm đã được tìm thấy trong quá trình điều tra quanh hiện trường và đang được gửi đến cơ quan giám định để nhận dạng. Đồng thời, công an đã mời các chuyện gia công nghê hình sự có thẩm quyền ở trong nước đến hiện trường để tham gia điều tra. 

Hu Xinyu là học sinh nội trú tại trường trung học Zhiyuan ở huyện Qianshan. Nam sinh "biến mất" khỏi trường vào ngày 14/10/2022. Trước đó, gia đình Hu Xinyu đã nêu trong thông báo truy tìm rằng sau khi Hu Xinyu mất tích, điện thoại, đồng hồ, thẻ học sinh và tiền (dưới gối) của cậu đều ở trên giường. Trong khi đó, chứng minh thư, máy ghi âm và thẻ ăn trưa ở trường thì biến mất.  

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích 106 ngày, hiện trường tử vong đầy bất thường gây tranh cãi Ảnh 2
Hu Xinyu chụp ảnh cùng mẹ. (Ảnh: 163)

Bà Li, mẹ của Hu Xinyu từng trả lời phỏng vấn giới truyền thông rằng anh trai đã mua bút ghi âm cho Hu Xinyu vào dịp Quốc Khánh năm ngoái. Bởi Hu Xinyu từng nói với anh trai rằng cậu muốn có một chiếc máy ghi âm. Khi đó, cậu nêu lý do là muốn ghi lại bài giảng của thầy cô trên lớp và nghe lại sau giờ học vì có nhiều chỗ không hiểu.  

Hiện tại, cảnh sát vẫn chưa tiết lộ liệu chiếc bút ghi âm tại hiện trường có phải là chiếc bút ghi âm của Hu Xinyu trước đó hay không.  

Tại sao các cuộc tìm kiếm lớn trước đây lại không hề phát hiện được manh mối?  

Hu Xinyu là học sinh nội trú tại trường trung học Zhiyuan ở Qianshan County, một trường trung học tư thục toàn thời gian. Theo báo cáo của cảnh sát Thượng Nhiêu, vào ngày 7/1/2023, không tìm thấy bằng chứng nào về việc Hu Mouyu bị giết, tự sát hoặc tai nạn trong trường.

Theo thông báo trên, camera giám sát ghi lại cho thấy lúc 17h51' ngày 14/10/2022, Hu Xinyu rời phạm vi camera đi về hướng Suiyuan trong khuôn viên trường và sau đó không tìm thấy hướng đi của nam sinh. Phía đông của khuôn viên trường tiếp giáp với tòa nhà ký túc xá của Hu Mouyu. Theo báo cáo của giáo viên, học sinh và người dân xung quanh bên ngoài trường, thỉnh thoảng có học sinh trèo qua hàng rào từ Suiyuan để ra vào khuôn viên trường. Tuy nhiên, không có video giám sát nào ở khu vực nhiều cây cối và đồi núi bên ngoài bức tường phía nam nơi Suiyuan tọa lạc.

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích 106 ngày, hiện trường tử vong đầy bất thường gây tranh cãi Ảnh 3
Một đội ngũ khổng lồ đã được triển khai để tìm kiếm cậu bé. (Ảnh: Baidu)

Trước đó, nhiều cuộc tìm kiếm quy mô lớn bên ngoài trường đã khởi động sau khi cảnh sát loại trừ khả năng nam sinh đã chết trong trường tư thục và cho rằng cậu đã tự rời khỏi khuôn viên trường. Cơ quan chức năng cùng hàng trăm tình nguyện viên đã lao vào cuộc tìm kiếm nam sinh mất tích. Huyện ủy Yanshan và chính quyền huyện đã huy động rộng rãi làng cán bộ, chiến sĩ bộ đội và quần chúng nhân dân toàn quốc thực hiện chiến dịch 3 đợt tìm kiếm. Tuy nhiên, không có manh mối có giá trị nào được tìm thấy.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông vào hôm 9/1/2023, cảnh sát địa phương cho biết họ đã tìm kiếm trên toàn bộ khu vực của quận Qianshan, bao gồm dọc theo tuyến đường sắt và ngọn núi phía sau trường học.

Theo The Paper, tọa độ của núi Jinji ở thị trấn Hà Khẩu - nơi tìm thấy thi thể của Hu Xinyu, cách trường trung học tư thục Zhiyuan chỉ khoảng 450 mét và chỉ mất khoảng 5 phút đi bộ từ trường đến khu rừng.  

Điều này nảy ra nhiều nghi vấn xoay quanh vấn đề tại sao không thể tìm thấy manh mối nào suốt 3 tháng trong khi thi thể cậu bé lại ở rất gần trường?  

Hiện tại, cảnh sát vẫn chưa tiết lộ các thông tin như tình trạng, địa điểm cụ thể và thời gian tử vong của thi thể Hu Xinyu.

Nguyên nhân tử vong của nạn nhân?

Theo thông tin trước đó từ giới truyền thông hôm 1/1/2023, Cảnh sát đã gặp các thành viên trong gia đình của Hu Xinyu. Người thân của Hu Xinyu cho biết, có thể Hu Xinyu "có thể đã chán học và tự bỏ đi", nhưng họ vẫn nghi ngờ và tin rằng không có bằng chứng xác thực về giả thuyết này.  

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích 106 ngày, hiện trường tử vong đầy bất thường gây tranh cãi Ảnh 4

Báo cáo ngày 7/1/2023, Cảnh sát cho biết sau khi điều tra, Hu Mouyu sau khi học tại trường trung học Zhiyuan, điểm kiểm tra nhiều môn của anh ta ở mức trung bình. Thời điều điểm này Hu Mouyu được cho là có biểu hiện khó ngủ, nghỉ ngơi kém, muốn về nhà. Hu Mouyu đã nhiều lần viết ra những điều về việc bị mất ngủ, mất mát và mong muốn được về nhà trong sách vở của mình.  

Báo cáo cũng cho biết, nhưng thông tin lan truyền trên Internet như: "thi thể được bọc trong 1 tấm vải trắng ở tầng 2", "một chiếc chăn đẫm máu được tìm thấy ở phía sau núi", "một phòng thí nghiệm được tìm thấy ở phía sau núi", " tìm thấy xương gãy trong bể phốt”, “bị thầy hói giết”, “bị thầy dạy hóa giết”,... đều là tin đồn nhảm.  

Với việc phát hiện ra thi thể của Hu Xinyu và chiếc bút ghi âm tại hiện trường, tới đây cảnh sát có thể sẽ tiết lộ thêm thông tin mới.

Ngày 29/1, Zheng Xiaojing, luật sư của gia đình Hu Xinyu, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông rằng gia đình Hu Xinyu đã quyết định khám nghiệm tử thi và hy vọng tìm ra sự thật.

Xem thêm: Vợ ập vào phòng massage bắt quả tang chồng ôm ấp gái mại dâm chỉ quấn mỗi chiếc khăn tắm

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN