Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Người phụ nữ bị bác sĩ làm lộ ngực trần trước mặt nhiều đàn ông lạ, phản ứng phía bệnh viện gây phẫn nộ

Thiên An
Chia sẻ

Một bệnh viện ở Trung Quốc đã từ chối yêu cầu của một bệnh nhân khi cô yêu cầu bác sĩ phải công khai xin lỗi vì để lộ ngực trần của cô trước mặt nhiều người đàn ông lạ.

Vụ việc xảy ra vào đầu tháng 3 vừa qua khi một người phụ nữ họ Đông đang được khám ngực tại Bệnh viện liên kết thứ 2 của Đại học Trung y Thiểm Tây ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.  

Thời điểm đó, cô Đông còn chưa kịp mặc lại quần áo thì một bác sĩ đã đẩy cửa phòng khám bước vào. Hành động vô ý này khiến một số người đàn ông ở hành lang đang chờ khám chìm chằm chằm vào cơ thể cô Đông qua cánh cửa để mở.  

Người phụ nữ bị bác sĩ làm lộ ngực trần trước mặt nhiều đàn ông lạ, phản ứng phía bệnh viện gây phẫn nộ Ảnh 1
Ảnh: SCMP

Đông cho biết cô rất tức giận khi bị nhiều người lạ nhìn vào thân thể không có một lớp áo nào của mình. Cô đã yêu cầu bác sĩ và bệnh viện đứng ra xin lỗi.  

Tuy nhiên, Đông cho biết bác sĩ đã từ chối việc xin lỗi cô.  

“Bác sĩ thậm chí còn bác bỏ sự lo lắng của tôi, nói rằng tôi đã là mẹ rồi nên việc cơ thể của tôi bị người khác nhìn thấy cũng không có gì to tát. Bác sĩ cũng chỉ trích tôi quá bảo thủ”, Đông nói. 

Theo camera giám sát ghi lại vụ việc thời điểm đó cho thấy, 2 người đàn ông và 1 phụ nữ đứng bên ngoài phòng khám đã nhìn vào trong. Đông, chồng của cô, cả những người ở trong phòng khám và đang trong quá trình kiểm tra ngực đã phản ánh vấn đề này với Ban Giám đốc Bệnh viện.  

Nhưng một đại diện bệnh chuyên giải quyết các vấn đề xung đột giữa bác sĩ và bệnh nhân lại nói rằng họ không thể đưa ra lời xin lỗi công khai. Đồng thời, phía bệnh viện đề nghị bồi thường tài chính cho hành động mà người phụ nữ cho là "sự sỉ nhục".  

"Họ đưa ra mức giá cho việc phơi bày cơ thể của tôi là 300 NDT (khoảng hơn 1 triệu đồng) và sau đó tăng lên 1.000 NDT (khoảng 3,4 triệu đồng). Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện bồi thường. Yêu cầu của tôi là bác sĩ thành thật xin lỗi tôi công khai trước sảnh bệnh viện, nơi có nhiều bệnh nhân chứ không phải là bồi thường tài chính", cô Đông chia sẻ quan điểm của mình trước truyền thống.  

Người phụ nữ bị bác sĩ làm lộ ngực trần trước mặt nhiều đàn ông lạ, phản ứng phía bệnh viện gây phẫn nộ Ảnh 2
Ảnh minh họa 

Một quan chức bệnh viện (giấu tên) cho biết họ đã xin lỗi riêng Đông, họ giải thích với cô rằng bác sĩ đó đã mở cửa một cách bất cẩn và chắc chắn không hề có ý định cố tình sỉ nhục cô.  

"Họ đã không tính đến tác hại tâm lý mà điều này đã gây ra cho tôi. Tôi nghĩ chồng tôi cũng không cảm thấy thoải mái mặc dù anh ấy không nói về điều đó", Đông nói.  

Sự việc sau khi lan truyền trên các phương tiện truyền thông đã khiến dư luận bùng nổ chỉ trích thái độ cũng cách xử lý vụ việc của phía bệnh viện.  

Một số người dùng bày tỏ sự bức xúc trên Weibo:  

"Với bác sĩ những nơi nhạy cảm trên cơ thể con người cũng chỉ là bộ phận cơ thể. Nhưng hoàn toàn không thể chấp nhận được việc một phụ nữ để ngực trần phơi bày trước mặt các bệnh nhân hoặc người lạ khác",  

"Xin lỗi nơi công cộng khó đến vậy sao? Tôi không nghĩ nó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của bệnh viện. Nó sẽ lấy được lòng tin của công chúng",  

"Tôi thông cảm với người phụ nữ này. Nhưng bệnh viện đã giải quyết một cách hợp lý bằng cách xin lỗi riêng và đề nghị bồi thường. Việc cô ấy mạnh mẽ khăng khăng yêu cầu của mình là không phù hợp",...  

Trước đó, vào tháng 2 vừa qua, một bác sĩ ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc đã bị đình chỉ công tác vì chia sẻ ảnh chụp bộ phận sinh dục của một bệnh nhân nữ lên mạng xã hội.  

Xem thêm: Bé trai 8 tuổi đột tử vì học ngày học đêm, trước khi mất nói đúng 7 chữ với mẹ

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN