Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Những điều cấm kỵ cần nhớ nếu không muốn ngồi tù khi đặt chân đến vùng đất lạ

Theo Bright Side
Chia sẻ

Trước khi đến thăm các quốc gia khác trên thế giới, hãy dành thời gian tìm hiểu văn hóa và truyền thống của họ thật kỹ nếu không muốn "rước hoạ vào thân".

Có nhiều điều đã trở thành thói quen hàng ngày của bạn, nhưng hãy nhớ rất có thể nó hoàn toàn bị cấm ở vùng đất khác. Nghe chừng những quy định dưới đây thật điên rồ, nhưng biết sẽ không bao giờ thừa.

Nhai kẹo cao su

Hành động nhai kẹo cao su bị cấm tuyệt đối ở Singapore.

Như bạn đã biết, Singapore là một đất nước có đường phố sạch nhất thế giới. Bởi vậy, các hành vi xả rác bừa bãi, khạc nhổ, hút thuốc tại nơi công cộng đều bị phạt rất nặng. Việc bán kẹo cao su trong nước bị cấm hoàn toàn, nếu cố bán “chui” sẽ bị phạt hành chình. Tuy nhiên, kẹo cao su vẫn có thể sử dụng trong trường hợp phục vụ cho mục đích y tế.

Mặc quần áo không đúng quy định

Một số quốc gia bắt người dân, kể cả khách du lịch ăn mặc theo đúng quy định ban hành.

Ở nhiều quốc gia Hồi giáo, để tránh sự phiền toái không đáng có ở nơi công cộng, bạn nên ăn mặc kín đáo. Quần áo nên trùm kín tay và chân, rộng rãi và tuyệt đối không được hở nội y. Iran và Ả-rập Xê-út yêu cầu phụ nữ che chắn thật kĩ tay, chân và đeo khăn choàng. Tại Iran, nếu bạn không ăn mặc theo đúng quy định, bạn sẽ bị yêu cầu thay đồ phù hợp ngay lập tức. Còn với Ả-rập Xê-út, bạn có thể sẽ phải ngồi tù.

Không được dừng xe trên xa lộ

Dừng xe trên đường quốc lộ Autobahn ở Đức có thể khiến bạn ngồi tù.

Ở Đức, bạn không được phép dừng xe khi đang chạy trên Autobahn - một hệ thống đường cao tốc do chính phủ kiểm soát. Tất nhiên là có cả quy định cấm đi bộ. Vi phạm điều này, bạn sẽ phải nộp phạt vì gây nguy hiểm cho bản thân và phương tiện khác.

Cắt xương rồng

Xương rồng là một trong những loại thực vật trong danh sách bảo tồn ở Arizona, Mỹ.

Một số cây xương rồng ở Arizona, Mỹ, được bảo vệ theo luật của tiểu bang. Cắt bỏ chúng đồng nghĩa với hành vi ăn cắp và có thể khiến bạn ngồi tù trong một vài năm. Một cây xương rồng mất hàng chục năm mới có thể phát triển, vì vậy biện pháp này là vô cùng cần thiết để bảo vệ thực vật bản địa không bị phá hủy, nhất là khi tỷ lệ ăn trộm xương rồng ngày một tăng.

Chạy bộ

Tại quốc gia Đông Phi Burundi, chạy bộ với một nhóm 2 người trở nên được coi như “nổi dậy chống chính quyền”

Bạn có thể chạy một mình, nhưng theo nhóm từ 2 người trở lên thì có thể bị đi tù. Luật lệ này được thi hành tại quốc gia Đông Phi Burundi, dựa trên lập luận rằng đây là cái cớ để “nổi dậy chống chính quyền”.

Sống chung trước hôn nhân

Sống chung trước hôn nhân bị cấm tuyệt đối ở các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất.

Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất cấm người dân sống chung với nhau trước khi kết hôn. Nếu vi phạm, cảnh sát có thể ập đến và bỏ tù. Nếu như không có giấy chứng nhận kết hôn, một cặp đôi không thể ở cùng nhau trong khách sạn.

Kỷ niệm ngày Valentine

Các nước theo đạo Hồi cấm nhân dân hưởng ứng ngày lễ Valentine vì nó không phải phong tục của đạo Thiên Chúa.

Ả-rập Xê-út và Pakistan cấm người dân chào mừng ngày Lễ Tình nhân vì nó không phải là truyền thống của Hồi giáo. Thiệp ngày Valentine, các loại quảng cáo bất kì đều bị cấm tuyệt đối, thậm chí là phạt tù. Các cuộc mít-tinh phản đối ngày lễ này cũng diễn ra tại 4 thành phố ở Indonesia.

Thể hiện tình cảm nơi công cộng

Ở nhiều quốc gia, thể hiện tình cảm nơi công cộng có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Hôn nhau ở nơi công cộng có thể gặp rắc rối nếu như bạn ở Iran, các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Qatar, Pakistan hoặc Oman. Đây được coi là một hành vi không thể chấp nhận về mặt xã hội và nên bị trừng phạt. Bạn cũng nên tránh thể hiện tình cảm ở Ấn Độ, Indonesia và Thái Lan.

Ăn uống ở nơi công cộng

Bị bắt gặp ăn uống vào ban ngày trong tháng ăn chay Ramada có thể khiến bạn ngồi tù dài hạn.

Trong tháng ăn chay Ramada, người Hồi giáo không được phép ăn uống bất cứ thứ gì vào ban ngày. Tại Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, một người ăn uống vào ban ngày trong tháng Ramada hoặc khuyến khích hành động ăn uống công khai có thể bị phạt tiền hoặc ngồi tù, kể cả họ không phải người Hồi giáo.

Xúc phạm nhà vua

Ở Thái Lan, nhà vua là một tín ngưỡng vô cùng thiêng liêng.

Tránh những câu nói không tôn trọng gia đình hoàng gia khi bạn đang ở Thái Lan. Hành động bỏ hoặc dẫm lên tiền cũng sẽ đưa bạn vào đồn cảnh sát ngay lập tức.

Uống rượu

Rượu là thứ cấm kị tuyệt đối ở nhiều quốc gia hồi Giáo, đặc biệt là Ả-rập Xê-út.

Rượu là thứ cấm kị ở các nước Hồi giáo, đặc biệt là Ả-rập Xê-út. Nhân viên san bay kiểm tra hành lý ở sân bay rất chặt để không ai có thể mang rượu các nước này. Say rượu cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối. Các nơi khác như Iran, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Kuwait, Lybia, Bangladesh, Yemen, Maldives và một số vùng ở Ấn Độ cũng hạn chế việc uống rượu.

Chia sẻ

Theo

Bright Side

BÌNH LUẬN