saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Khiếp sợ hòn đảo ma quái với hàng nghìn con búp bê treo lủng lẳng trên cây

Mai Phương
Chia sẻ

Một hòn đảo đặc biệt ở Mexico gắn liền với một câu chuyện rùng rợn trong quá khứ và những con búp bê kinh dị được treo lủng lẳng trên cành cây vẫn luôn thu hút khách du lịch đến khám phá.

Isla de las Munecas hay còn gọi là đảo búp bê nằm cách Mexico City 28 km về phía nam, giữa các kênh rạch chằng chịt của quận Xochimico. Trên hòn đảo này, hàng nghìn con búp bê kinh dị chẳng khác nào Annabelle. Khi nghe truyền thuyết về hòn, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ớn lạnh về câu chuyện buồn nhưng cũng thật rùng rợn này.

Những con búp bê như đang nhìn chằm chằm vào du khách. Ảnh: Toptenz

Truyền thuyết đảo búp bê

Truyền thuyết kể rằng, một cô gái nhỏ chết đuối trên đảo cách đây nhiều năm. Một người đàn ông sống trên đảo tên là Don Julian Santana Barrera đã phát hiện thi thể của cô gái nổi lên trong con kênh giữa rừng.

Barrera luôn đổ lỗi cho bản thân vì đã không cứu được bé gái. Không lâu sau, chính ông cũng đã tìm thấy con búp bê nổi gần đó. Ông cho rằng, có lẽ con búp bê thuộc về bé gái. Barrera đã nhặt búp bê và treo lên cây để tỏ lòng tôn trọng và cũng là để an ủi linh hồn đứa trẻ đã chết.

Don Julian Santana Barrera đã phát hiện thi thể của cô gái nổi lên trong con kênh giữa rừng. Ảnh: Toptenz

Nhưng cũng kể từ ngày hôm đó, người đàn ông này luôn bị ám ảnh bởi những tiếng bước chân và la hét cỏ một bé gái trong bóng tối mặc dù túp lều của ông đã nằm sâu trong rừng và cách rất xa cuộc sống hiện đại.

Những con búp bê kinh dị chẳng khác nào Annabelle. Ảnh: Toptenz

Linh cảm rằng đó là tiếng kêu than, là linh hồn của bé gái, Barrera đã nghĩ ra một cách có thể xoa dịu linh hồn bé nhỏ ấy. Trong suốt 50 năm, ông đã thu thập hàng nghìn con búp bê, kể cả những con đã mất chân, tay hay khiếm khuyết bộ phần nào đó trên cơ thể để treo lên những cành cây trong hòn đảo này.

Trong suốt 50 năm, ông Barrare đã thu thập hàng nghìn con búp bê. Ảnh: Toptenz

Cuộc sống của ông Barrera chủ yếu dựa vào việc trồng rau quanh nhà để mang bán cho một thị trấn gần đó. Tuy nhiên, ông không giao tiếp với bất cứ ai. Ông kết thúc cuộc sống cô đơn của mình bằng một cái chết cũng rất bí ẩn. Chính người cháu trai của Barrera đã tìm thấy xác của ông đúng tại vị trí mà thi thể cô gái nhỏ đã được tìm thấy cách đó 50 năm.

Điểm thu hút những vị khách thích khám phá

Barrera đã nhặt búp bê và treo lên cây để tỏ lòng tôn trọng và cũng là để an ủi linh hồn đứa trẻ đã chết.

Sau cái chết kỳ lạ của Barrera, hòn đảo này lại càng trở nên huyền bí và những câu chuyện của người dân địa phương lại càng trở nên hấp dẫn đối với khách du lịch. Du khách thậm chí còn mang theo những con búp bê của mình để treo lên các cành cây trên hòn đảo đáng sợ này. Một số người còn để lại tiền xu và các loại nữ trang khác nhau tại các đền thờ trên đảo.

Có những con đã mất chân, tay hay khiếm khuyết bộ phần nào đó trên cơ thể.

Cách dễ nhất để đến đảo là đi thuyền qua những con kênh chằng chịt như những mê cung, bao quanh nó là một khung cảnh tuyệt đẹp và không gian ngập tràn tiếng chim hót. Sau hai tiếng đồng hồ, bạn sẽ thấy một hòn đảo với những con búp bê đáng sợ treo trên cành cây.

Du khách cũng mang theo những con búp bê của mình để treo lên các cành cây trên đảo.

Những du khách khi tới đây được nghe câu chuyện ớn lạnh về đảo Isla de las Munecas, luôn có cảm giác những con búp bê đang thì thầm với những đôi mắt mở to như đang nhìn chằm chằm vào họ.

Hòn đảo ngày càng trở nên bí hiểm. Bởi không chỉ có những con búp bê treo trên cành cây mà còn có những con búp bê ở dưới, lấp trong những bụi cỏ um tùm. Nhiều du khách sẽ bị giật mình và vô cùng sợ hãi mỗi khi thấy chúng.

Những cuộc phiêu lưu ma quái

Không chỉ hấp dẫn những du khách thích khám phá, hòn đảo còn thu hút sự quan tâm của những thợ săn ma chuyên nghiệp.

Năm 2014, đội ngũ Ghost Adventures đã tiến hành một cuộc điều tra hòn đảo huyền bí. Trong khi quá trình tìm hiểu, đoàn thám hiểm đã phỏng vấn một giáo sư và biết được rằng, trong cuộc Cách mạng Mexico năm 1911, nhiều thi thể đã được đổ vào các kênh Xochimilco.

Đoàn cũng phỏng vấn cháu trai của Don Julian, người đã tìm thấy thi thể của chú mình nổi lên trên đoạn kênh, nơi cách đó 50 năm đã một cô gái nhỏ đã chết tại đó.

Những con búp bê đang thì thầm với những đôi mắt mở to như đang nhìn chằm chằm vào du khách.

Trong quá trình điều tra, những người trong đoàn đã nghe thấy tiếng vỏ lon lăn và sau đó xuất hiện một đám cháy nơi họ vừa mới đi qua. Khi ấy không ai khác ở trên đảo ngoại trừ phi hành đoàn.

Có những lúc họ còn nghe thấy tiếng của những con mèo đang đánh nhau và một số con búp bê bắt đầu cười điên loạn, mặc dù trong nó không hề có pin.

Trong khi người dân địa phương mô tả hòn đảo với sự “quyến rũ” kỳ lạ, thì nhiều người khác lại cảm thấy khá lo sợ khi đặt chân đến nơi đây. Một du khách cho biết, đây là nơi đáng sợ nhất mà cô từng ghé thăm.

Tuy nhiên không thể phủ nhận, hòn đảo lạ đã thu hút rất nhiều các nhiếp ảnh gia đổ về để chụp lại những bức ảnh rùng mình của những con búp bê trên đảo. Giờ đây không còn ai nhớ đến cái tên Isla de las Munecas nữa vì tất cả mọi người đã quen thuộc với tên gọi hòn đảo búp bê.

Chia sẻ

Bài viết

Mai Phương

BÌNH LUẬN