Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bé trai 10 tuổi mất tích bí ẩn, 'sốc nặng' trước danh tính kẻ thủ ác

Thiên An
Chia sẻ

Thi thể bé trai mất tích cách đây 20 ngày được tìm thấy tại nghĩa trang trong tình trạng nhiều vết thương. Đáng nói hung thủ đằng sau cái chết thương tâm này lại chính là mẹ ruột và cha dượng của bé.

Ngày 24/5, Cảnh sát ở huyện Lâm Nghi, Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã có thông báo chính thức về việc đã tìm thấy thi thể  bé trai 10 tuổi, tên Zhang Mouqiao bị mất tích vào ngày 3/5 vừa qua. Nhiều bằng chứng cho thấy em bị giết hại dã man.  

Trước đó, ngày 4/5, anh Xie, cư dân của thị trấn Lâm Tấn đã đến báo cáo với Văn phòng Công an huyện Lâm Nghi, nói rằng cậu con trai 10 tuổi - Zhang Mouqiao của anh đã rời nhà và mất tích vào ngày 3/5. Khi đi con mặc áo caro màu cam, quần xanh đậm, giày thể thao màu xanh lam, sau lưng đeo cặp sách màu đen. Người bố đã yêu cầu các cơ quan an ninh hỗ trợ tìm kiếm.

Bé trai 10 tuổi mất tích bí ẩn, 'sốc nặng' trước danh tính kẻ thủ ác Ảnh 1

Bắt tay vào công cuộc tìm kiếm, Cảnh sát huyện Lâm Nghi, Vận Thành, Sơn Tây đã ra thông báo và treo thưởng 10.000 nhân dân tệ cho ai tìm thấy cậu bé 10 tuổi mất tích. 

Cuối cùng vào ngày 24/5, cảnh sát từ Văn phòng Công an huyện đã xác nhận với The Paper rằng thi thể của Zhang được tìm thấy tại một nghĩa trang gần làng Xiadoushi. Khám nghiệm hiện trường cho biết cậu bé đã tử vong vào hôm 20/3.  

Bé trai 10 tuổi mất tích bí ẩn, 'sốc nặng' trước danh tính kẻ thủ ác Ảnh 2
Chân dung mẹ ruột của bé trai 10 tuổi 

Qua quá trình điều tra, cảnh sát đã bắt giữ 2 nghi phạm là Xie Moumou và Wang Moumou. Đáng nói, Xie Moumou chính là mẹ ruột của bé trai, Wang Moumou là bố dượng.  

Theo lời khai của Wang, trong suốt quá trình bị gã ngược đãi dã man, bé  Zhang đã cố gắng thoát khỏi tay gã, khiến gã suýt chút nữa đã giữ không được. Song chính mẹ của bé đã chạy tới giúp đỡ, đè bé xuống cho gã đánh.

Phía Công an huyện Lâm Nghi cho biết thêm, họ đang tiến hành khám nghiệm tử thi chi tiết, điều tra sâu hơn nguyên nhân dẫn đến cái chết của cậu bé. Đồng thời, thông qua thẩm vấn, công an cũng đang tìm hiểu động cơ gây án, bóc tách mâu thuẫn chồng chéo giữa 3 người Xie, Xie Moumou và Wang Moumou.

Bé trai 10 tuổi mất tích bí ẩn, 'sốc nặng' trước danh tính kẻ thủ ác Ảnh 3

Thông tin về vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc khi biết hung thủ gây ra cái chết bi thảm cho cậu bé không ai khác lại chính là mẹ ruột và cha dượng. Trên khắp phương tiện truyền thông, báo chí lẫn nền tảng mạng xã hội đều tỏ ra phẫn nộ trước hành vi mất nhân tính của mẹ ruột lại sẵn sàng cùng chồng mới bạo hành, ngược đãi, giết chết con trai. Một làn sóng yêu cầu trừng phạt nghiêm khắc và đòi lại công bằng cho đứa trẻ tội nghiệp.  

"Đọc tin tức mà không cầm nổi nước mắt, thương con 10 phần, thì trăm phần căm phẫn bà mẹ",  

"Mong cơ quan chức năng sớm thi hành án",  

"Bố dượng phải bị tử hình, người mẹ chung thân, cả đời không được ân xá, hãy nếm trải cảm giác tội lỗi suốt đời",... 

Xem thêm: Uống 7 chai rượu khoe tửu lượng như thần, người đàn ông về thẳng 'cõi tiên'

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN