Sống khỏe

Sống khỏe

'Mây mưa' vào ban đêm có tốt không? Thời điểm nào các cặp đôi dễ 'thăng hoa' nhất trong chuyện này?

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Ngoài việc giảm căng thẳng, tạo hưng phấn, quan hệ tình dục còn giúp chữa mất ngủ. Theo nghiên cứu, quan hệ tình dục ban đêm khi chìm vào giấc ngủ có thể giúp bạn dễ ngủ và ngủ sâu hơn.

Theo Healthdigest, đối với cả hai giới, đạt tới cực khoái khi quan hệ tình dục trước giờ đi ngủ sẽ làm giảm lượng cortisol - hormone gây căng thẳng trong cơ thể. Ngoài ra, việc “mây mưa” cũng tạo ra một sự phân tâm tuyệt vời, khiến dứt ra khỏi những ý nghĩ đeo bám trong ngày dài.

Ảnh minh hoạ.

Nguồn tin trên dẫn lời bác sĩ Michele Lastella của chuyên trang sức khỏe Health (Mỹ) nói: "Khi quan hệ tình dục, bạn sẽ không nghĩ về những gì phải làm vào ngày hôm sau, cũng rời mắt khỏi màn hình điện thoại. Tất cả những điều đó làm bạn thả lỏng đầu óc".

Sự thả lỏng đầu óc trong khi làm “chuyện ấy” giúp giải phóng một lượng lớn các chất hóa học tạo ra một số giấc ngủ chất lượng. Các chuyên gia cho biết những hormone này bao gồm oxytocin, prolactin, vasopressin và serotonin...

Bên cạnh đó, các chuyên ra cũng nhấn mạnh, quan hệ tình dục là một một hành động cần thiết, không chỉ giảm mệt mỏi thể chất mà còn cả về mặt cảm xúc.

Tờ Insider dẫn lời nhà trị liệu tình dục, tiến sĩ Jane Greer, những cung bậc trải qua trong suốt cuộc ân ái, từ sự hưng phấn, phấn khích, choáng ngợp... sẽ giúp điền đầy những cảm xúc tích cực đã cạn kiệt sau một ngày.

Theo nghiên cứu từ Đại học Y tế & Khoa học Oregon, tình dục còn có những tác dụng tuyệt vời khác cho cơ thể như giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và cải thiện lòng tự trọng của mọi người.

Quan hệ tình dục vào đêm có tốt hơn?

Quan hệ tình dục vào đêm thường phổ biến hơn vì đây là thời điểm đa số mọi người nghỉ ngơi và ít phải lo lắng về công việc. Theo đó, việc “mây mưa” trước khi ngủ giúp thỏa mãn về thể chất và tinh thần, từ đó cải thiện tâm trạng, độ gắn kết, giải tỏa căng thẳng và giúp dễ ngủ, ngủ sâu hơn.

Truy nhiên, nếu đã có một ngày dài căng thẳng tinh thần, thể chất cũng mệt mỏi thì tình dục có thể là điều không thích hợp và cả hai khó dành trọn tâm trí, năng lượng cho cuộc yêu. Cố quan hệ khi ấy chỉ khiến cả hai thêm mệt và khó đạt tới trạng thái thăng hoa.

Theo các chuyên gia, không có thời gian lý tưởng cho mọi người về thời điểm quan hệ tốt nhất. Thời điểm thích hợp nhất để làm 'chuyện ấy" phụ thuộc vào sở thích, mong muốn của từng đôi cũng như tình trạng sức khỏe thể chất và tinh thần của mỗi người ở từng giai đoạn.

Chính vì vậy, trường hợp hai vợ chồng muốn làm "chuyện ấy" vào khoảng thời gian khác nhau thì nên chia sẻ với "nửa kia" và tìm ra thời điểm thích hợp nhất, dung hòa cho cả hai.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN