Sao Sport

Sao Sport

Martin Lò: Không ai hiểu được cảm giác của tôi khi không được lên đội U23

Bảo Phương
Chia sẻ

Mới đây, Martin Lo đã có lần đầu trải lòng khi không được triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Trên trang instagram cá nhân, Martin Lò nhận được câu hỏi từ một người hâm mộ: “Không được gọi lên đội U23 anh có buồn không? Mục tiêu tiếp theo của anh là gì?”.

Chàng tiền vệ phố hiến chia sẽ đầy nghẹn ngào: “Không ai có thể hiểu cảm giác của anh. U23 là một mục tiêu quan trọng nhất của anh lúc về Việt Nam”.

Trước đó, Martin Lò đã gây một bất ngờ lớn khi không được ông Park điền tên vào danh sách dự SEA Games 30. Cầu thủ này được đánh giá là mẫu tiền vệ có kỹ thuật và khả năng dứt điểm từ xa khá tốt. Nhiều NHM đã cảm thấy “sốc” khi cầu thủ gốc Australia không được tham dự SEA Games 30, thậm chí ngay ở danh sách sơ bộ, Martin Lò cũng bị loại.

Sau SEA Games 30, thầy Park công bố danh sách sơ bộ 28 cầu thủ Việt Nam tham dự chuyến tập huấn tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan. Trong danh sách này tiếp tục không có tên của tiền vệ CLB Phố Hiến.

Martin Lò được đánh giá là có kỹ thuật tốt cùng khả năng xử lý bóng thượng thừa. (Ảnh: FBNV)

Martin Lò sinh ra và lớn lên tại Australia nhưng có bố mẹ là người Việt Nam. Cầu thủ này được ký hợp đồng chuyên nghiệp từ khá sớm nhưng quyết định không gắn bó lâu dài với xứ sở chuột túi mà trở về Việt Nam.

Một tiêu chí mà HLV Park Hang Seo lựa chọn các cầu thủ lên tuyển Việt Nam đó là thể hình, sức mạnh và khả năng tranh chấp. Với một mẫu tiền vệ tài hoa như Martin Lò, sự khéo léo là không đủ làm xiêu lòng thầy Park. Có thể thấy được trường hợp của Hoàng Đức nhiều lần bị HLV Park Hang Seo gạch tên khi không cải thiện được khả năng tranh chấp ở giữa sân. Nhưng sau đó Hoàng Đức đã thể hiện rất tốt và góp công lớn trong hành trình giành HCV của U22 Việt Nam vừa qua.

Có lẽ với Martin Lò, cầu thủ sinh năm 1997 này cần cải thiện khả năng tranh chấp bóng cũng như hỗ trợ ở trung lộ.

Giữa tháng 12, Martin Lò cùng Huỳnh Công Đến đã đến Nhật Bản để tham dự buổi thử việc cho đội bóng AC Nagano Parceiro ở J.League, diễn ra tại thành phố Chiba.

Chia sẻ

Bài viết

Bảo Phương

Tin liên quan

BÌNH LUẬN