Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nhiều lần quan hệ với trẻ 14 tuổi, người đàn ông lãnh 4 năm tù

Tuyền Xuân (Tổng hợp)
Chia sẻ

Tại cơ quan điều tra, bị cáo đã thừa nhận đã thực hiện hành vi phạm tội của mình. Trước đó, gia đình người bị hại đã phát hiện sự việc nên đã theo dõi và bắt quả tang.

Vừa qua, TAND TP Tân An (Long An) xét xử sơ thẩm Đoàn Văn Nhị (SN 1957) về tội giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi. Người bị hại là NTNH (SN 2006). Phiên tòa kết thúc, HĐXX tuyên phạt Nhị mức án 4 năm tù giam.

Bị cáo Nhị bị bắt quả tang khi đang khỏa thân. Ảnh: PLO

Trước đó, Nhị đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu H. tổng cộng 12 lần tại nhà nghỉ trên địa bàn TP Tân An, tỉnh Long An từ tháng 3/2019 đến tháng 7/2019. Tại cơ quan điều tra, Nhị đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo đó, Nhị và H. hẹn gặp nhau tại Bệnh viện đa khoa Long An, sau đó, Nhị đi mua thuốc ngừa thai nhằm mục đích cho H. uống sau khi “quan hệ”.

Tiếp theo, Nhị chở H. đến một căn nhà tại Tân An, Long An. Khi bị cáo chuẩn bị thực hiện hành vi phạm tội thì gia đình cháu H. bắt quả tang và giao cho công an xử lý. Trước đó, ngày 3/8/2019, cha mẹ H đã phát hiện hành vi trên nên đã bàn bạc bắt quả tang.

Sau khi tiếp nhận vụ án và giám định pháp y, cơ quan chức năng kết luận xác định người bị hại có độ tuổi từ 13 năm 9 tháng đến 14 năm ba tháng.

Do bị cáo đã thực hiện hành vi giao cấu với bị hại 12 lần nên HĐXX định khung cấu thành tăng nặng phạm tội từ hai lần trở lên. Bộ Luật Hình sự trước đó đã quy định về quyền được tôn trọng về danh dự, sức khỏe nhân phẩm. Trong đó, có sự an toàn về tình dục trẻ em, bị cáo đã thực hiện hành vi phạm tội nhiều lần.

Đối với trường hợp của Đoàn Văn Nhị, cần xử phạt nghiêm cách ly ra khỏi xã hội một thời gian để răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung. Xem xét các tình tiết trong vụ án HĐXX đã tuyên phạt Nhị mức án bốn năm tù.

Chia sẻ

Bài viết

Tuyền Xuân (Tổng hợp)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN