Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đang ung dung trên đường thì xe hết hơi, cô gái phát hiện tiệm sửa xe nghỉ dịch nhưng cực tâm lý

Kim
Chia sẻ

Trong lúc đang đi xe trên đường thì cô gái phát hiện bánh xe hết hơi, lốp xe bị xẹp, lúc này khi ghé vào một tiệm sửa xe thì nhìn thấy tấm biển cùng hành động cực tâm lý của chú chủ tiệm trong thời gian đóng cửa nghỉ dịch bệnh.

Dù đóng cửa nghỉ dịch bệnh nhưng chủ tiệm sửa xe vẫn có hành động đặc biệt, giúp đỡ người đi đường trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Đang ung dung trên đường thì xe hết hơi, cô gái phát hiện tiệm sửa xe nghỉ dịch nhưng cực tâm lý Ảnh 1
Chủ tiệm sửa xe đã chủ động cắm điện máy bơm, để vòi bơm ở ngoài và treo biểm bơm xe miễn phí cho mọi người sử dụng.

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh tại nhiều tỉnh thành, tinh thần “tương thân tương ái” giúp đỡ người khác được lan toả mạnh mẽ. Có rất nhiều sự giúp đỡ, nhiều câu chuyện đã được ghi nhận. Không chỉ những người có điều kiện kinh tế mới có thể giúp người khác mà nhiều người dù đang khó khăn vẫn sẵn sàng “cho đi” trong khả năng của gia đình, bản thân.

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền những hình ảnh về một tiệm sửa xe máy có hành động vô cùng tâm lý. Theo đó, hình ảnh được chia sẻ kèm nội dung: “Hôm nay tụi mình có việc ra đường mà lốp xe bị mềm, hai đứa đang đi loanh quanh khu vực gần nhà để kiếm chỗ bơm, đến chỗ tiệm sửa xe chú Bình thì thấy đóng cửa.

Đang ung dung trên đường thì xe hết hơi, cô gái phát hiện tiệm sửa xe nghỉ dịch nhưng cực tâm lý Ảnh 2
Đang ung dung trên đường thì xe hết hơi, cô gái phát hiện tiệm sửa xe nghỉ dịch nhưng cực tâm lý Ảnh 3
Khi cần bơm hơi, mọi người có thể ghé vào để bơm hơi miễn phí rồi tiếp tục di chuyển.

May sao chú tốt bụng và tâm lý quá chừng, dù đóng cửa tiệm nhưng vẫn để sẵn vòi bơm ở ngoài cho mọi người bơm miễn phí luôn. Tụi mình chỉ cần lắp vòi bơm vào van là bơm được ngay”

Được biết, câu chuyện do Tiểu Yến, một cô gái sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, cô là khách hàng quen của tiệm sửa xe này chia sẻ.

Tiểu Yến cũng cho biết, sau khi cô lên mạng chia sẻ và gửi lời khen ngợi đến chủ tiệm sửa xe tâm lý này.

Đang ung dung trên đường thì xe hết hơi, cô gái phát hiện tiệm sửa xe nghỉ dịch nhưng cực tâm lý Ảnh 4
Đang đi công chuyện, bánh xe hết hơi, xẹp lốp mà không có chỗ bơm xe thì sẽ khá rắc rối.

Theo hình ảnh cho thấy, chủ tiệm sửa xe đã chủ động để cả vòi bơm bên ngoài cửa tiệm, treo tấm biển “Bơm xe miễn phí”, chủ tiệm cũng đã chủ động cắm điện máy bơm để mọi người có thể bơm xe bất cứ khi nào cần. Thậm chí, anh chủ tiệm cũng để sẵn một vài chiếc vỏ, lốp xe máy bên ngoài cho những ai cần.

Được biết, tiệm sửa xe này tại ở phường 13, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, chủ tiệm là anh Nguyễn Bình. Anh Bình cho rằng, anh cảm thấy đây là việc nên làm, vì sau giãn cách đa phần mọi người đều cần bơm lốp xe, vá xe.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Mọi người đều bày tỏ, gửi lời cảm ơn đế anh chủ tiệm sửa xe tâm lý trước thời điểm dịch bệnh khó khăn này.

Chia sẻ

Bài viết

Kim

Tin liên quan

BÌNH LUẬN