Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Dragon Ball': Những bộ ngọc rồng quyền năng là gì? (P.3)

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Mặc dù cùng là ngọc rồng, nhưng quyền năng của chúng lại có sự khác nhau.

Tiếp nối nội dung bài trước, hãy tìm hiểu về những bộ ngọc rồng quyền năng cuối cùng trong Đa vũ trụ Dragon Ball nhé.

Ngọc rồng Cereal

Ngọc rồng Cereal còn được biết đến với cái tên "ngọc rồng 2 bi", tức là bộ ngọc rồng đặc biệt chỉ có 2 viên duy nhất, với kích cỡ chỉ bằng 2 viên bi ve trên Trái Đất. Mặc dù nghe có vẻ "phèn", nhưng ngọc rồng 2 bi vốn là những bảo vật được những Namekian sống trên hành tinh Cereal hơn 500 năm trước tạo ra. Do đó, chúng không hề tầm thường một chút nào.

Sử dụng ngọc rồng Cereal, người dùng có thể triệu hồi một vị rồng thần có kích thước tương đối khiêm tốn so với các anh em khác, có tên là Toronbo. Toronbo có bề ngoài khá giống với axolotl (một loài kỳ nhông ở Mexico). Tuy nhiên, ta dễ dàng nhận thấy nó có nhiều nét tương đồng với chủng tộc Sugar - một giống loài lưỡng cư trong Dragon Ball.

Giống như các rồng thần khác, Toronbo không thể ban điều ước vượt quá giới hạn của người sáng tạo nên nó. Dù chưa thể xác định các giới hạn cụ thể, nhưng nó có thể mở khóa được tiềm năng sức mạnh của đối tượng và khiến họ trở nên mạnh hơn một cách nhanh chóng. Nếu người ước muốn có sức mạnh vượt quá tiềm năng họ có, thì Toronbo không thể đáp ứng được.

Bù lại, nếu người ước chấp nhận chuyện phải trả giá thì lại là một chuyện khác. Bằng cách lấy đi tuổi thọ của họ, Toronbo sẽ cho người đó sức mạnh mà họ có thể đạt được trong suốt khoảng thời gian bị lấy đi. Nói cách khác, muốn có được sức mạnh vượt qua tiềm năng của bản thân thì chỉ có cách "tua nhanh" thời gian sống để có trước được mức sức mạnh đó. Dĩ nhiên, nếu người ước chỉ là một tên yếu ớt lười biếng thì điều ước này sẽ là vô ích.

Thông thường, Toronbo chỉ được triệu hồi trong một nghi lễ để tôn vinh các chiến binh Namekian được coi là dũng cảm. Nó không được sử dụng để ban điều ước cho những ham muốn ích kỷ, nhưng cuối cùng thì sau này lại được một kẻ sử dụng với mục đích báo thù.

Ngọc rồng siêu cấp

Ngọc rồng siêu cấp là khởi tổ của tất cả các loại ngọc rồng khác, có thể được coi là bộ ngọc rồng vĩ đại nhất, quyền năng nhất trong chính truyện. Nó được tạo ra bởi Zalama vào năm 41 theo Thần lịch, sau đó phân tán đi khắp vũ trụ 6 và 7.

Ngọc rồng siêu cấp không chỉ có sức mạnh lớn nhất, mà còn có kích thước lớn nhất. Mỗi viên có kích thước khoảng37,196.2204 km (hơn gần ba lần so với kích thước một hành tinh cỡ Trái Đất) và tròn hoàn hảo theo mọi góc độ. Chỉ với một mảnh nhỏ, người Namek đã có thể tạo ra một phiên bản Ngọc rồng của riêng họ. Rồng thần được triệu gọi từ đó được gọi dưới cái tên Super Shenron, tức Siêu Thần Long.

Siêu Thần Long có kích thướccực kì lớn, thời điểm xuất hiện không ước tính được bao nhiêu nhưng thậm chí có thể bằng cả thiên hà. Nó có đôi mắt đỏ rực, toàn thân màu vàng, sải cánh cực kì rộng che lấp toàn bộ không gian, được cho là khổng lồ hơn nhiều lần so với số lượng thiên hà giữa các vũ trụ 6 và 7. Về cơ bản thì có thể coi Siêu Thần Long là sinh vật to lớn nhất trong Đa vũ trụ. Tuy nhiên, nó có thể tự thu nhỏ kích thước lại tùy ý nếu muốn.

Siêu Thần Long là rồng thần mạnh nhất, nói cách khác là có thể thực hiện mọi điều ước, kể cả khôi phục toàn bộ những vũ trụ bị Zeno hủy diệt chỉ trong nháy mắt (chưa rõ là nó có đủ mạnh để chống lại các vị thần không).

Tuy nhiên, nó chỉ cho một điều ước duy nhất và sẽ phân tán ra khắp nơi trong hai vũ trụ trên, phải đợi một năm sau mới dùng được tiếp. Hơn nữa, để thực hiện điều ước thì người ước phải dùng ngôn ngữ của thần,đại khái câu lệnh là "Come forth, Dragon of the Gods, and grant my wish pretty peas!". Điều này có nghĩa là chỉ có những vị thần mới có thể sử dụng những viên ngọc đó.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN