saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ

Công Nghệ

Apple tiếp tục là công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới

Như Khánh
Chia sẻ

Năm thứ 16 liên tiếp, Apple trở thành công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới.

Apple đã giữ vững vị trí số 1 trong danh sách “Công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới” hàng năm của Forbes. Đây là năm thứ 16 liên tiếp công ty chiếm giữ ngôi vị này.

Một lần nữa, “Táo Khuyết” đã vượt lên dẫn trước nhiều “đối thủ” lớn. Tiếp đó là Amazon và Microsoft ở vị trí thứ hai và thứ ba, Berkshire Hathaway ở vị trí thứ tư.

JP Morgan Chase đứng ở vị trí thứ năm trong danh sách, tiếp đó là Walt Disney ở vị trí thứ sáu. Nhà bán lẻ Costco giành được vị trí thứ bảy, Pfizer đạt vị trí thứ tám, Alphabet ở vị trí thứ chín và American Express lọt vào top 10.

Bảng xếp hạng thể hiện danh tiếng của mỗi công ty, dựa trên cuộc thăm dò khoảng 3.700 giám đốc điều hành, giám đốc và nhà phân tích.

Apple tiếp tục là công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới Ảnh 1
Apple tiếp tục là công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới

Thông qua các hạng mục phụ, Apple đã giữ tổng số điểm thống trị - 8,65 điểm. Tất nhiên, “ông trùm” công nghệ này cũng đứng đầu bảng xếp hạng ngành Máy tính giống như năm 2022.

Ở các hạng mục khác, Apple cũng giành chiến thắng, bao gồm Đổi mới, Quản lý con người, Sử dụng tài sản doanh nghiệp, Trách nhiệm xã hội, Chất lượng quản lý, Sức khỏe tài chính, Giá trị đầu tư dài hạn, Chất lượng sản phẩm và dịch vụ và Khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Apple tiếp tục là công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới Ảnh 2
Trụ sở Apple Park

Theo Forbes, "các công ty công nghệ lớn nhất đang phải đối mặt với thời kỳ tương đối khó khăn. Tuy nhiên, danh sách thứ 25 về Những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới của Fortune cho thấy những gã khổng lồ này vẫn đáng nể hơn bao giờ hết."

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN